Trang Chủ Hỏi Đáp Pháp Luật Pháp Luật Thuế Thời gian tối đa được kê khai, khấu trừ bổ sung hóa đơn GTGT đầu vào chưa kê khai, kê khai còn sót?
Thời gian tối đa được kê khai, khấu trừ bổ sung hóa đơn GTGT đầu vào chưa kê khai, kê khai còn sót?

Hỏi:

Trong quá trình kê khai hóa đơn GTGT, Công ty tôi phát hiện đã bỏ sót một số hóa đơn GTGT đầu vào của tháng trước chưa kê khai. Trong trường hợp này, Công ty chúng tôi có được kê khai số hóa đơn GTGT đầu vào đã bỏ sót, chưa kê khai của tháng trước hay không? (Thu Uyên - Q3)

   

Trả lời:

Theo quy định tại điểm 1, Mục III, Phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính có quy định như sau:

"Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong tháng nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của tháng đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho.

Trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào khi kê khai, khấu trừ còn sót hoá đơn hoặc chứng từ nộp thuế chưa kê khai, khấu trừ thì được kê khai, khấu trừ bổ sung; thời gian để kê khai, khấu trừ bổ sung tối đa là 6 (sáu) tháng, kể từ tháng phát sinh hoá đơn, chứng từ bỏ sót".

Như vậy, chiếu theo quy định này thì Công ty của bạn được kê khai, khấu trừ bổ sung số hóa đơn GTGT đầu vào đã bỏ sót, chưa kê khai của tháng trước.

 

DUCTIN & PARTNERS  LAWFIRM

Tel: 08 3602 8465    Fax: 08 6261 8889

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

 

Tags: Tư vấn thuế| Báo cáo thuế

 

Đặt Câu Hỏi Cho Chúng Tôi

  • Captcha plugin for Joomla from Outsource Online
     

Tư Vấn Trực Tuyến

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
© Bản quyền 2018 thuộc về Công ty luật Đức Tín & Các Cộng Sự.
P. 1901, Tầng 19, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)222 02931, Số Fax: (08)222 02201, Email: contact@ductin-partners.com
Thiết kế Web Tamviet Tech